Travel

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย22553654_10210947001295982_1059111141_o

เอาใจสาวชอบเที่ยว ลุยไหนลุยกัน ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวคนเดียวแบคแพคลุยเอง เที่ยวกับเพื่อน หรือเที่ยวกับครอบครัว  Howtoperfect ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดมาไว้แล้ว ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งการเที่ยวเช้าเย็นกลับ  เพราะเราเชื่อว่าการท่องเที่ยวช่วยเติมเต็มความรู้สึกดีๆให้กับคุณและและช่วยให้ทุกทริปการเดินทางของคุณนั้น…perfectที่สุด

5 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวที่สาวๆต้องไม่พลาด !! 

อันดับที่ 1 ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย อ.หนองหิน จ.เลย

เป็นสถานที่ ที่สามารถมองเห็น ภูหอ ได้อย่างชัดเจนคล้ายภูเขาไฟฟูจิยามาในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงที่มีทะเลหมอกปกคลุม นักท่องเที่ยวเรียก “ฟูจิ เมืองเลย” แต่ชาวบ้านมักเรียก “เขาจุกหัวนม” สาวๆคนไหนไม่มีเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมแวะมาดูได้ที่เมืองเลยกันก่อนนะคะ

อันดับที่ 2 เสม็ดนางชี จ.พังงา

คนคงคิดว่าหน้าหนาวก็ต้องขึ้นเหนือสิ แต่จริงๆ แล้วหน้าหนาวนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคใต้เลยละค่ะ ซึ่งที่เสม็ดนางชีแห่งนี้ก็เป็นจุดชมวิวที่มีทั้งอากาศหนาวให้คุณได้สัมผัสแถวสาวๆยังได้ดูทะเลสลับกับขุนเขาแบบ 360 องศาอีกด้วย

อันดับที่ 3 ดอยเสมอดาว อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ที่วัยรุ่นหนุ่มสาวชอบมากกางเต็นท์พักแรม นอนดูดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก รับลมหนาว

อันดับที่ 4 ทุ่งแสลงหลวง อ.เขาค้อ จ.เพรชบูรณ์  

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สาวๆขาลุยไม่ควรพลาด เหมาะสำหรับการกางเต็นท์พักแรม เที่ยวธรรมชาติ ช่น น้ำตกแก่งโสภา, น้ำตกวังนกแอ่น เป็นต้น  ดยทางอุทยานจะเปิดให้เข้าไปเที่ยวได้ในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปี

อันดับที่ 5  ดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ดินแดนแห่งไร่ชา แฝงไปด้วยวัฒนธรรมชาวจีน หากสาวๆคนไหนได้ไปสัมผัสอากาศเย็น ตื่นมาดูพระอาทิยต์ยาวเช้ากับหมอกหนาๆของจะฟินน่าดูใช่ไหมค่ะ สำหรับเมนูที่ห้าวมพลาด !! ต้องยกให้ ขาหมูยูนาน ที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่ และต้องกินเคียงคู่กับหมั่นโถเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s